Thursday, August 06, 2009

เรื่องย่อละคร นางกรี๊ด

เรื่องย่อละคร “นางกรี๊ด”Photobucket

เรื่องย่อละคร “นางกรี๊ด”

จิรวาตี สาวสลัมอาศัยอยู่กับจันทราแม่บุญธรรมและจุ๋มน้องสาวที่เป็นใบ้ เธอหาเงินเลี้ยงครอบครัวด้วยการทำทุกอย่าง รวมทั้งรับจ้างกรี๊ดในคณะ “รวมดาวชาวกรี๊ด” ของจรัญและขวัญจิต โดยมี่เพื่อนในสลัมร่วมก๊วนด้วย ทั้งปุ๊กกี้ แม๊กซ์ นุ่ม อ้น จิระวาตียังตั้องดูแลบูมเพื่อนชายขาพิการที่คิดว่าตนเป็นป้อมด้วย

ปัญธร หนุ่มนักรเยนนอกดีกรี MBA ไม่อยากทำกิจการที่บ้าน เข้าใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง ชัยวัฒน์พ่อของปัญธรจึงให้โอกาส 3 เดือนถ้าไม่สำเร็จ ให้กลับมาดูแลกิจการยาดมของที่บ้านเหมือนเดิม ตอนนี้ปัญธรเอาแต่เที่ยวกับชยามล กิ๊กสาวสุดเซ็กซี่ของเข้า โดยระหว่างปัญธรพิสูจน์ตัวเอง ปรีติน้องขายที่ทำงานแก่งจึงรับหน้าที่ดูแลกิจการแทน ทัศวรรณ์แม่ของปัญธรไปหาสะอิ้งทิพย์เจอกับโยษิตา ที่เป็นเด็กน่ารักเรียบร้อย แต่ไม่แข็งแรงเป็นโรงหัวใจ ก็อยากให้แต่งงานกับปัญธร พอปัญธรเห็นหน้าโยษิตา ก็รู้สึกชอบเลยตกลง ส่วนปรีติเมื่อเห็นโยษิตาก็แอบปิ๊ง แต่เพราะรู้ว่าทัศวรรณต้องการให้แต่งงานปับปัญธร เลยต้องแอบเก็บความรู้สึก

ปัญธรพาศยามลไปคอนเสิร์ตแล้วถูกนัอกร้องเกาหลีให้ขึ้นไปร้องและเต้นเพลงไทยบนเวที พี่โต้อดีตศิลปินขวัญใจวัยรุ่นที่ไปดูด้วยเห็นปัญธร ก็เลยติดต่อให้ปัญธรไปอยู่ในสังกัดเพื่อทีจะปั้นให้ดัง แม่ปัญธรไปขอสปอนเซอร์กับเสี่ยดิเรก เสี่ยเห็นหน้าปัญธรก็ชอบใจให้การสนับสนุน จิระวาตีไปทำความสะอาดบ้านให้กิมลั้ง เลยเจอกับโยษิตาและปัญธร โยษิตาขอบจิระวาตีมาก ต่างจากปัญธรที่ทำท่ารังเกียจเพราะเธอเป็นเด็กสลัม ทั้งคู่เลยเป็ฯคู่กันดมีปากเสียงกัน ปัญธรช่วยโยษิตาดูแลน้องเอ๋ ผู้เข้าประกวดนางงามในนามภาคใต้ของสะอิ้งทิพย์ น้องเอ๋พูดน้อยจนสะอิ้งทิพย์กลัวไม่ได้รางวัล จึงติดต่อจรัญกับขวัญจิตให้หาหน้าม้ามาเชียร์ ที่งานประกวดนางงามสี่ภาค ศยามลกับคมเดชจับได้ว่าน้องเอ๋เป็นสาวประเภทสองจึงไปบอกคณะกรรมการน้องเอ๋จึงโดนตัดสิทธิ์และให้สะอิ้งทิพย์หาคนมาแทน

สะอิ้งทิพย์เลยแปลงโฉมจิระวาตี จนได้รับตำแหน่งนางงานหนึ่งเดียวในสี่ภาค พอได้รับตำแหน่งจิระวาตีเกิดอบัติเหตุชนกับปัญธรบนเวทีขณะที่ไปร้องเพลงโป รโมตของตัวเองครั้งแรก จิระวาตีเจ็บหนักปัญธรจึงจำใจมาคอยดูแล ทั้งๆ ที่เค้าไม่ชอบสลัม โยษิตาพาสะอิ้งทิพย์ไปหาจิระวาตีที่บ้านเลยเจอกับจันทราแม่บุญธรรมจิระวาตี สะอิ้งทิพย์เมื่อเห็นหน้าจันทราก็จำได้จึงรีบติดต่อเสี่ยดิเรก เพราะคิดว่าจิระวาตีต้องเป็นลูกของดวงใจนางงามคนหนึ่งของเธอ ความสัมพันธ์ของปรีติกับโยษิตาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ปรีติเห็นความดีของโยษิตา ก็ยิ่งตกหลุมรักเธอ

ปัญธรไม่ประสบผลสำเร็จในการออกอัลบั้ม เลยขอเวลาชัยวัฒน์พ่อของตนอีกเดือนเพื่อเคลียร์ทุกอย่างแล้วจะกลับมาทำงาน ที่บ้าน ปัญธรกับจิระวาตีไปหาคุณเหม่า โดยพาใบเตยลูกของมยุรีกับสิทธาซึ่ง เป็นน้องชายของชัยวัฒน์ ที่ชอบเอาไปฝากไว้ที่บ้านเขา เพราะมีปัญหาทะเลาะกันที่ตัวสิทธาชอบไปมีกิ๊ก ใบเตยจึงเป็นเด็กซึมเศร้า ทั้งสามคนไปหาคุณเหม่า เจ้าของบริษัทปลาร้าแปรรูป ที่ไม่ยอมรัความเป็นอีสานของตัวเอง พูดไทยคำฝรั่งคำ พอจิระวาตีส่งภาษาอีสานใส่ก็โกระรุนแรงเลยไม่จ้างให้จิระวาตีเป็นพรีเซ็น เตอร์ แต่ในที่สุดจิระวาตีก็สามรถเปลี่ยนทัศนคติคุณเหม่าให้ยอมรับความเป็นอีสาน ของตัวเองได้ คุณเหม่าจึงให้จิระวาตีเป็นพรีเซ็นเตอร์ ใบเตยติดจิระวาตีมากเธอคิดว่า จิระวาตีเข้าใจเธอมากว่าคนอื่น บูมเริ่มไม่พอใจที่จิระวาตีไม่มีเวลาสนใจตัวเองเพราะเอาแต่ทำงาน

ศยามลเองก็เริ่มไม่พอใจปัญธรที่ตอ้งเจอกับจิระวาตีบ่อยๆ จึงให้คมเดชสืบประวัติจิระวาตี นายไวลูก น้องคมเดชสืบเรื่องจิระวาตี โดยการเอาเหล้ามาฝากจันทรา และหลอกถามจนได้ประวัติจิระวาตี พอศยามลรู้ก็รอวันที่จะเปิดโปง วันนั้นเกิดไฟไหม้สลัม จิระวาตีในฐานะนางงามจึงไปขอความช่วยเหลือจากกระทรวงวัฒนธรรม จนทุกคนสามารถสร้างบ้านอยู่ที่เดิมได้ จิระวาตีมีชื่อเสียงเพื่มขึ้นแต่เธอเองกลับไม่ชอบเลย เธอตัสดสินใจจะปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนางงามในงานมอบโล่เกียรติบัตรของ รัฐมนตรีกระทรวงวัฒธรรมเป็นงานสุดท้าย ขณะที่เธอขึ้นไปรับและกล่าวขอบคุณ มีคนแจกใบปลิวบอกว่าจิริวาตีเป็นลูกโสเภณี มีอาชีพรับจ้างกรี๊ด เสี่ยดิรกจึงออกหน้าแทน บอกว่าความจริงเขาเป็นพ่อของจิระวาตี เรื่องกลับตาลปัตร จิระวาตีดังกว่าเดิม ศยามลเจ็บใจมากให้คมเดช จัดการขั้นเด็ดขาดกับจิระวาตี จิระวาตีดีใจที่ได้เจอพ่อ และเธอก็อยากเจอแม่ด้วย

เสี่ยดิเรกกับสะอิ้งทิพย์จึงขอร้างให้ผกามาศ เพื่อนางงามของดวงใจปลอมตัวเป็นแม่จิระวาตี วันหนึ่งปัญธรขับรถไปชนผู้หญิงบ้า จนต้องเขาโรงพยาบาล โยษิตาพาสะอิ้งทิพย์มาดูคนป่วย สะอิ้งทิพย์จำได้ทันทีว่าคือ ดวงใจ แม่ของจิระวาตี เสี่ยดิเรกทั้งดีใจและเสียใจที่ในอดีตทิ้งดวงใจและลูกสาวมาจึงเป็นสาเหตุให้ ดวงใจเป็นสภาพนี้ พอจันทรารู้เรื่องที่จิระวาตีเจอพ่อก็มินตึงใส่ ไล่จิระวาตีออกจาบ้าน ใบเตยมาอยู่กับจิระวาตี เพราะว่าสิทธากับมยุรีจะเลิกกัน จิระวาตีจึงปลอบใจใบเตย เสี่ยดิเรกโทรบอกว่าดวงใจอาการดีขึ้น จะพาเธอไปดูแลที่บ้านสวน จิระวาตีจึงออกไปหาใบเตยและบูม ถูกคมเดชกับนายไวจับมาเรียกค่าไถ่ ศยามลสะใจมาก จิระวาตีกับปัญธรช่วยใบเตยและบูมออกมาได้แต่ปัญธรก็ต้องบาดเจ็บหนัก จิระวาตีก็หายไปอยู่บ้านสวน และได้รู้ความจริงว่า ดวงใจคือแม่ที่แท้จริงของตน จิระวาตีกับเสี่ยดิเรกช่วยกันดูแลดวงใจ

แล้วความฝันของปัญธรกับพี่โต้ก็เป็นจริง ปัญธรดีใจสุดๆ ที่เพลงตัวเองติดชาร์ทอันดับหนึ่ง ที่ดีเจไปเจอตอนไฟไหมสลัมแล้วเอามาเปิดฟังและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ฟัง รีเควสต์เข้ามามากพอพี่โต้ได้ยินข่าวก็ดีใจที่ฝันเป็นจริง และบอกปัญธรว่าจะจัดคอนเสิร์ต ปัญธรมีข้อแม้ว่าต้องจ้างรวมดาวชาวกรี๊ดมาติดขอบเวที จิระวาตีสิ้นสุดการเป็นนางงามด้วยการมอบตำแหน่งให้นางงามคนต่อไป และตัดสินใจกลับไปอยู่กับจินทราและจุ๋ม เสี่ยดิเรกซื้อที่ดินแถวนั้นแล้วสร้างบ้านใหม่ให้ จิระวาตีช่วยเหลือเพื่อนๆ ที่สลัม ในงานคอนเสิร์ตปัญธรได้เป็นนักร้องซุปเปอร์สตาร์สมใจ และจิระวาตีก็ได้เจอกับปัญธรอีกครั้ง และความสัมพันธ์ของนางกรี๊ดและซุปเปอร์สตาร์ก็ได้เริ่มต้นอีกครั้ง

จบแล้วจ้า ปรีติ ในนวนิยายที่จริงเป็นพี่แต่ในละครสลับกัน ปรีติ เป็นน้องอ่ะนะไหนๆ มันก็มีอะไรต่างกันประมาณนึง ดังนั้นก็ต้องไปดูตอนเป็นละครจริงๆ นั่นแหละ แบบอ่านเรื่องย่อเนี้ยหา ปรีติแทบไม่เจอ แต่ในผังตัวละครก็เป็นตัวละครรองจากคู่หลัก อย่างน้อยก็ไม่ต้องจิ้นให้ ธาวินเป็นพี่ชายของธนา ก็โอ้แล้วละ ฮุ ฮุ

Link: www.warattaya.com

กระทู้ ณ pantip: http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7502810/A7502810.html


Readlakorn เว็บเรื่องย่อละครรายตอนตามบทโทรทัศน์

Related Posts0 comments:

 

Recommended Product

  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads

My Blog List

Read Lakorn Copyright © 2009 Shopping Bag is Designed by Ipietoon Sponsored by Online Business Journal