Sunday, June 08, 2008

เรื่องย่อละคร The King and I บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันทีuser posted image
เรื่องย่อละคร The King and I บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที
ภาพประกอบ และเพลงประกอบละคร The King and I บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที

เตรียมพบกับ ตำนานรักอันสุดซึ้งเกินกว่าคำว่า ศักดิ์ศรี
"บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที"

ด้วยอนุภาพแห่งรัก...จึงยอมสละ...แม้ศักดิ์ศรีความเป็นชาย

พบกับเรื่องราวของ พระเจ้าทันจง ที่ถูกโค่นราชบัลลังก์ ถูกเนรเทศและถูกลอบปลงพระชนม์ คิมจามยอง พ่อคิมชูซอนซึ่งเป็นทหารองครักษ์ที่มีความซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อพระเจ้าทันจงได้ลอบปลงพระชนม์พระเจ้าเซโจ โชชิคยอม สหายของคิมจามยอง ซึ่งเป็นเจ้ากรมมหาดเล็กได้ทรยศหักหลังคิมจามยอง ทำให้ โอซังกุง ภรรยาของคิมจามยองต้องคลอดคิมชูซอนในระหว่างที่หลบหนีความตาย หลังจากที่คิมชูซอนและแม่พลัดพรากจากกัน โชคดีที่คิมชูซอนได้รับการอุปการะเลี้ยงดูและได้รับการศึกษาจากแชซังกุงและวอฮาเป็นอย่างดี ซึ่งก็ทำให้คิมชูซอนรักและเคารพวอฮาราวกับแม่บังเกิดเกล้า

ในวังหลวง หลังจากที่พระเจ้าเซโจได้ขึ้นครองราชย์เพราะการสนับสนุนจากโชชิคยอมแล้ว ทำให้โชชิคยอมมีความดีความชอบมากมายและยิ่งทำให้อำนาจอิทธิพลของโชชิคยอมในราชสำนักยิ่งทวีมาก
ขึ้นหลังจาก องค์ชายซาซาน โอรสองค์รองขององค์รัชทายาทต็อกจง (องค์ชายใหญ่ในพระเจ้าเซโจ) และพระพันปียินซูประสูติไม่กี่เดือน องค์รัชทายาทต๊อกจงพระบิดาก็สวรรคต ทำให้องค์ชายซาซานและพระมารดาต้องพลัดพรากจากกัน โชชิคยอมมีคำสั่งให้โอซังกุงแม่แท้ๆของคิมชูซอนเขาวังเพื่อเป็นแม่นมให้กับองค์ชายชาซาน ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างองค์ชายชาซานและแม่นมโอแนบแน่นกว่าแม่บังเกิดเกล้าเสียอีก เพื่อปูทางให้กับองค์ชายชาซองได้เป็นพระราชาองค์ต่อไป พระอัยยิกาจองฮีพระมเหสีของพระเจ้าเซโจก็ทรงร่วมมือกับไต้เท้าซังตังกำจัดองค์ชายวาซันพระเชษฐาไม่ให้ขึ้น
ครองราชย์ ทำให้องค์ชายซาซานได้ขึ้นครองราชย์ด้วยพระชนม์เพียง 13 ชันษาโดยมีพระนามว่า “พระเจ้าซองจง” พระราชาลำดับที่เก้าของราชวงศ์

เนื่องจากคิมชูซอนต้องติดตามวอฮาเข้าออกวังหลวง ทำให้คิมชูซอนรู้จักและเป็นพระสหายกับองค์ชายชาซาน(พระเจ้าซองจง) คิมชูซอนได้เรียนหนังสือกับองค์ชายชาซาน องค์ชายชาซานจินทรงไม่ถือตัว ไม่ถือยศศักดิ์ คบหากับคิมชูซอนโดยไม่ถือชนชั้น คิมชูซอนและองค์ชายชาซานได้ช่วยชีวิต ยุนโซฮวา จากงูพิษ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้สัมพันธ์ภาพระหว่างคิมชูซอน องค์ชายชาซาน และยุนโซฮวาเริ่มต้นขึ้น
หลังจากที่คิมชูซอนเติบโตเป็นหนุ่มก็เริ่มหลงรักยุนโซฮวา เดิมทีคิมชูซอนก็คิดบอกรักยุนโซฮวา แต่เนื่องจากความเหลื่อมล้ำของชนชั้น ทำให้คิมชูซอนต้องเลิกล้มความคิด ยุนโซฮวาเองก็ชอบคิมซูยอนเช่นกัน แต่ความรักที่มีความเหลื่อมล้ำของชนชั้นจึงต้องถูกกีดกัน เรื่องนี้สร้างความกลัดกลุ้มใจให้ยุนโซฮวายิ่งนัก
เมื่อครั้งที่ยุนโซฮวาติดตามแม่ไปเข้าเฝ้าพระอัยยิกาจองฮี ทำให้ยุนโซฮวาได้พบกับองค์ชาย ชาซานอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในเวลานี้ได้เถลิงราชย์เป็นพระเจ้าซองจงแล้ว

ความรักของพระเจ้าซองจงซึ่งแอบหลงรักยุนโซฮวามาตั้งแต่เด็กจึงปะทุขึ้นอีกครั้ง ยุนโซฮวารู้สึกกลัดกลุ้มใจด้วยสับสนต่อความรู้สึกของนางที่มีต่อคิมชูซอนและพระเจ้าซองจง แต่แล้วในที่สุดยุนโซฮวาก็เลือกคิมชูซอน
องค์ชายชาซานหรือพระเจ้าซองจงทรงมีรับสั่งให้ยุนโซฮวาเข้าวังหลวงซึ่งก็สร้างความลำบากใจให้กับยุนโซฮวา
อย่างมาก ด้วยแผนการของโชชิคยอมและปาร์ต๊อกโฮที่เอาชีวิตของคิมชูซอนเป็นข้อต่อรองทำให้ยุนโซฮวาตัดสินใจ เข้าวังหลวงตามความต้องการของพระเจ้าซองจง
หลังจากที่ยุนโซฮวาพลัดพรากจากคิมชูซอนแล้ว ยุนโซฮวาก็ล้มป่วยลงด้วยมีสาเหตุมาจากความคิดถึงคิมชูซอน ยุนโซฮวาอาการหนักปางตาย

เพื่อยุนโซฮวาคิมชูซอนได้เสนอตัวเป็นลูกบุญธรรมของโชชิคยอมเพื่อแลกกับการเข้าวังหลวง และหลังจากที่คิมชูซอนคิดใคร่ครวญเป็นอย่างดีแล้ว คิมชูซอนก็ตัดสินใจทำลายความเป็นชายยอมเข้าไปเป็นขันทีในวังหลวง เพราะเป็นหนทางเดียวที่เขาจะได้อยู่ใกล้ชิดและปกป้องดูแลคนที่เขารักได้
เรื่องราวความรักของคิมชูซอน ยุนโซฮวา และพระเจ้าซองจง จะเป็นเช่นไรต่อไป เมื่อมิตรภาพอัน บริสุทธ์ในวัยเด็กกำลังแปรเปลี่ยนเป็นความริษยาและความชิงชัง เขาจะเอาความรัก ความซื่อสัตย์จงรักภักดีเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างได้หรือไม่ ติดตามได้ใน บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 18.00 น.

รายชื่อนักแสดง ละคร The King and I บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที


โอแมนซุก (Oh Man Suk)

แสดงเป็น
คิมชูซอน (Kim Cheo Seon)

เขาคือสุภาพบุรุษที่พร้อมยอมสละเพื่อความรัก แม้ศักดิ์ศรีความเป็นชาย
พระเจ้าทันจงถูกโค่นราชบัลลังก์ ขณะที่พระเจ้าทันจงถูกเนรเทศถูกลอบปลงพระชนม์ คิมจามยอง พ่อคิมชูซอนซึ่งเป็นทหารองครักษ์ที่มี ความซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อพระเจ้าทัน จงได้ลอบปลงพระชนม์พระเจ้าเซโจ โชชิคยอมสหายของคิมจามยอง ซึ่งเป็นเจ้ากรมมหาดเล็กได้ทรยศหักหลังคิมจามยอง ทำให้โอซังกุงฮูหยิน ของคิมจามยองต้องคลอดคิมชูซอนในระหว่างที่หลบหนีความตาย หลังจากที่คิมชูซอนและแม่พลัดพรากจากกัน ต่อมา คิมชูซอนได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากแชซังกุงและวอฮา คิมชูซอนรักและเคารพวอฮาเหมือนแม่บังเกิดเกล้า คิมชูซอนได้รับการศึกษาและผ่านพ้นชีวิตวัยเยาว์ไปได้
เนื่องจากคิมชูซอนต้องติดตามวอฮาเข้าออกวังหลวง ทำให้คิมชูซอนรู้จักและเป็นพระสหายกับองค์ชายชาซาน(พระเจ้า ซองจง) คิมชูซอนได้เรียนหนังสือกับองค์ชายชาซาน องค์ชายชาซานจินทรงไม่ถือตัว ไม่ถือยศศักดิ์ คบหากับคิมชูซอนโดยไม่ถือชนชั้น คิมชูซอนและองค์ชายชาซานเคยช่วยชีวิตยุนโซฮวาจากงูพิษมาก่อน

หลังจากที่คิมชูซอนเติบโตเป็นหนุ่มแล้วก็เริ่มหลงรักยุนโซฮวา เดิมทีคิมชูซอนก็คิดบอกรักยุนโซฮวา แต่เนื่องจากความเหลื่อมล้ำของชนชั้น ทำให้คิมชูซอนต้องเลิกล้มความคิด ยุนโซฮวาเองก็ชอบคิมซูยอนเช่นกัน แต่ความรักที่มีความเหลื่อมล้ำของชนชั้นจึงต้องถูกกีดกัน เรื่องนี้สร้างความกลัดกลุ้มใจให้ยุนโซฮวายิ่งนัก
หลังจากที่องค์ชายชาซานเถลิงราชย์เป็นพระเจ้าซองจงแล้วก็ทรงมีรับสั่งให้ยุนโซฮวาเข้าวังหลวง เรื่องนี้สร้างความกลัดกลุ้มใจให้ยุนโซฮวายิ่งนัก แต่แล้วในที่สุดยุนโซฮวาก็ตัดสินใจใช้ชีวิตกับคิมชูซอน แต่เนื่องจากถูกโชชิคยอมและปาร์กต๊อกโฮขัดขวาง ทำให้ความรักของทั้งสองถูกทำลายลง ยุนโซฮวาถูก เรียกตัวเข้าวังหลวง หลังจากที่ยุนโซฮวาพลัดพรากจากคิมชูซอนแล้ว ยุนโซฮวาก็ล้มป่วยลง ด้วยมีสาเหตุมาจากความคิดถึงคิมชูซอน ยุนโซฮวาอาการหนักปางตาย เพื่อยุนโซฮวา คิมชูซอนได้เสนอตัว เป็นลูกบุญธรรมของโชชิคยอมเพื่อแลกกับการเข้าวังหลวง หลังจากที่คิมชูซอนคิด ใคร่ครวญ เป็นอย่างดีแล้ว คิมชูซอนก็ตัดสินใจทำลายความเป็นชายเป็นขันทีในวังหลวง


กูเฮซุน (Goo Hye Sun)
แสดงเป็น
ยุนโซฮวา (Yoon So Hwa)

เธอคือสุภาพสตรี ที่มีหัวใจไว้เพื่อสุภาพบุรุษมหาขันทีเพียงคนเดียว

ยุนโซฮวาถือกำเนิดในตระกูลขุนนาง ต่อมาได้เข้าร่วมชำระประวัติศาสตร์ สืบสานปณิธานผู้เป็นพ่อเมื่อครั้ง
ที่ยุนโซฮวาอายุได้สิบสองปี ยุนโซฮวาและซินฮูหยินผู้เป็นแม่ไปไหว้พระ คิมชูซอนช่วยชีวิตยุนโซฮวา จากงูพิษ นับแต่นั้นเป็นต้นมาทำให้ยุนโซฮวาและคิมชูซอนต่างเริ่มรู้สึกดีๆ ต่อกัน ทั้งสองคบหาสนิทสนมกันโดยไม่คำนึงถึงความเหลื่อมล้ำของชนชั้น ต่อมา ยุนโซฮวาได้รู้จักกับองค์ชายชาซาน
ซึ่งเป็นเชื้อพระวงศ์ คิมชูซอน,ยุนโซฮวาและองค์ชายชาซานต่างมีความทรงจำ อันงดงามในวัยเยาว์ด้วยกัน

หลังจากที่ยุนโซฮวาเติบโตเป็นสาวแล้ว ยุนโซฮวาสัมผัสได้ถึงความรักของคิมชูซอน ความเหลื่อมล้ำของชนชั้นได้สร้างความกลัดกลุ้มใจให้ยุนโซฮวายิ่งนัก เมื่อครั้งที่ยุนโซฮวาติดตามแม่ไป
เข้าเฝ้าพระอัยยิกาจองฮี ทำให้ยุนโซฮวาได้พบกับองค์ชายชาซานซึ่งในเวลานี้ได้เถลิงราชย์เป็นพระเจ้าซอง
จงแล้วอีกครั้งหนึ่ง ยุนโซฮวารู้สึกกลัดกลุ้มใจด้วยสับสนต่อความรู้สึกของนางที่มีต่อคิมชูซอนและพระเจ้าซองจง แต่แล้วในที่สุดยุนโซฮวาก็เลือกคิมชูซอน เพื่อไม่ให้หลงกลติดกับแผนการอันชั่วร้ายของโชชิคยอมและปาร์กต๊อกโฮ ที่สำคัญเพื่อช่วยชีวิตของคิมชูซอน ยุนโซฮวาจึงตัดสินใจเข้าวังหลวง
ในวันที่ยุนโซฮวาเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับพระเจ้าซองจง ยุนโซฮวาหวนนึกถึงคำมั่นสัญญาที่มีต่อคิมชูซอน ทำให้ยุนโซฮวาปฏิเสธไม่ยอมเข้าห้องหอ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความไม่พอพระทัยให้พระเจ้าซองจงยิ่งนัก ทำให้พระเจ้าซองจงทรงทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะยุนโซฮวา

เมื่อยุนโซฮวาพบว่ามหาดเล็กที่พานางเข้าห้องหอคือคิมชูซอนก็ทำให้นางสะเทือนใจมาก ในที่สุดยุนโซฮวาก็ได้พบกับคิมชูซอนชายคนรักที่นางคิดว่าจะไม่ได้พบชั่วชีวิตอีกครั้ง ความคิดถึงที่นางมีต่อ
คิมชูซอนมากมายเพียงใด แต่ในวันนี้นางเป็นพระมเหสี ส่วนคิมชูซอนเป็นเพียงมหาดเล็ก ความรู้สึกที่ทั้งสองมีต่อกันได้ถูกซ่อนอยู่ในใจของกันและกัน ความรักอันงดงามได้เริ่มต้นชีวิตในวังหลวงของคนทั้งสอง

โคจูวอน (Ko Joo Won)
แสดงเป็น
พระเจ้าซองจง (King Seongjong)

เขาคือเจ้าชีวิต ที่คนทั้งแผ่นดินต้องสยบ แต่กลับไม่อาจลิขิตหัวใจของผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เป็นเพียง ข้าฯแผ่นดินได้

พระเจ้าซองจงทรงมีพระนามเดิมว่าองค์ชายชาซาน องค์ชายชาซานเป็นโอรสองค์รองขององค์รัชทายาทต๊อกจง
(องค์ชายใหญ่ ในพระเจ้าเซโจ)และพระพันปียินซู องค์ชายชาซานประสูติไม่กี่เดือนเท่านั้น องค์รัชทายาทต๊อกจง
พระบิดาก็สวรรคต พระมารดาต้องเสด็จประทับนอกวังหลวง ทำให้องค์ชายชาซานและพระมารดาต้องพลัดพรากจากกัน องค์ชายชาซานเติบโตด้วยการดูแลของแม่นมโอ(โอซังกุง) ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างองค์ชาย
ชาซานและแม่นม แนบแน่นกว่าแม่บังเกิดเกล้าเสียอีก

เมื่อองค์ชายชาซานทรงมีพระชนม์สิบเอ็ดชันษาก็เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับบุตรีไต้เท้าซังตัง เนื่องจากพระเจ้าเยจง สวรรคตตั้งแต่พระเยาว์ พระอัยยิกาจองฮีพระมเหสีของพระเจ้าเซโจก็ทรงร่วมมือกับไต้เท้าซังตังกำจัดองค์ชายวาซันพระเชษฐาไม่ให
้ขึ้นครองราชย์ ทำให้องค์ชายชาซานได้ขึ้นครองราชย์ด้วยพระชนม์เพียงสิบสามชันษาโดยมีพระนามว่าพระเจ้าซองจงพระราชา
ลำดับที่เก้าของราชวงศ์ ก่อนพระชนม์ยี่สิบชันษา พระเจ้าซองจงทรงว่าราชการโดยมีพระอัยยิกาจองฮีเสด็จย่าทรงประทับ หลังม่านช่วยพระเจ้าซองจงว่าราชการ อีกด้านหนึ่งนั้น พระเจ้าซองจงก็ทรงเปี่ยมล้นด้วยความกตัญญูต่อพระพันปียินซูพระมารดาของพระองค์

พระเจ้าซองจงทรงฉลาดหลักแหลมเปี่ยมด้วยพระปรีชาสามารถ ทำให้พระเจ้าซองจงทรงควบคุมขุนนางเก่าไว้ได้ อีกด้านหนึ่งนั้น พระเจ้าซองจงทรงเป็นพระราชาอีกพระองค์หนึ่งที่ทรงโปรดความสำราญ ล่าสัตว์และหญิงงาม พระองค์ทรงมีพระมเหสีและพระสนมมากมาย พระมเหสีสามพระองค์ พระสนมเก้านางหลังจากที่พระมเหสีพระองค์แรกสิ้นพระชนม์แล้ว เนื่องจากพระเจ้าซองจงทรงอยู่ในวัยฉกรรจ์ ทำให้พระองค์ทรงมีพระสนมมากมาย ในเวลานี้เอง ยุนโซฮวาก็ถูกเรียกตัวเข้าวังหลวง พระเจ้าซองจงทรงลุ่มหลงความงามของนางยิ่งนัก

คืนแรกของการเข้าห้องหอ พระเจ้าซองจงก็ทรงถูกยุนโซฮวาปฏิเสธ พระองค์ทรงกริ้วมากถึงกับใช้กำลังเพื่อให้ได้นางมาครอบครอง อีกด้านหนึ่งนั้น ด้วยความริษยาทำให้พระเจ้าซองจงทรงมีรับสั่งให้หาคนรักยุนโซฮวาให้พบ เดิมทีเมื่อครั้งที่พระเจ้าซองจงยังทรงพระเยาว์นั้น พระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะได้ยุนโซฮวามาเป็นคู่ครองอยู่แล้ว แต่เนื่องจากต้องอยู่ภายใต้การดูแลของพระอัยยิกาจองฮี ทำให้พระเจ้าซองจงต้องทรงอภิเษกสมรสกับบุตรีของไต้เท้าซังตัง พระองค์ทรงได้แต่เก็บความรักที่มีต่อยุนโซฮวาไว้ในพระทัยเท่านั้น หลังจากที่พระเจ้าซองจงเถลิงราชย์แล้ว พระองค์ก็ทรงได้พบกับยุนโซฮวาอีกครั้ง ทำให้ความรักที่พระองค์มีต่อนางปะทุขึ้นมาอีกครั้ง จากความช่วยเหลือของโชชิคยอมทำให้ยุนโซฮวาได้เข้าวังหลวง ถึงแม้ว่าพระองค์จะถูกพระพันปียินซูคัดค้าน แต่ถึงกระนั้นก็ตามพระเจ้าซองจงก็ทรงสถาปนายุนโซฮวาเป็นพระมเหสีองค์ที่สองของพระองค์จนได้

จุนกวางริล (Jun Kwang Ryul)
แสดงเป็น
โชชิคยอม เจ้ากรมมหาดเล็ก (Jo Chi Kyeom)

ขุนนางขันทีชั้นสูงที่ยอมทำทุกอย่างเพียงเพื่อให้ได้มาซึ่ง “อำนาจ” เท่านั้น

โชชิคยอมเป็นศัตรูฆ่าพ่อของคิมชูซอน ต่อมา โชชิคยอมก็เป็นพ่อบุญธรรมของคิมชูซอน ในสายตา ขุนนางทั้งหลายโชชิคยอมเป็นขุนนางที่มีอำนาจล้นฟ้าและเข้มงวด หากมีผู้ใดคิดงัดข้อกับโชชิคยอม โชชิคยอมจะไม่ยอมออมมือให้เป็นอันขาด ผู้ใดคุกเข่าให้โชชิคยอม ผู้นั้นให้ความเคารพโชชิคยอมราวกับพ่อบังเกิดเกล้าเลยทีเดียว

โชชิคยอมสมคบกับไต้เท้าซังตังโค่นบัลลังก์ หลังจากที่พระเจ้าเซโจขึ้นครองราชย์แล้วก็ทำให้โชชิคยอมมีความดีความชอบมากมาย โชชิคยอมมีคำสั่งให้โอซังกุงแม่คิมชูซอนเข้าวังหลวงเพื่อเป็นแม่นมให้องค์ชายชาซาน การแก่งแย่งชิงดีในราชสำนักล้วนแล้วแต่มาจากโชชิคยอมเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง แม้แต่ขุนนางใหญ่ทั้งหลายต่างพากันหวั่นเกรงในอิทธิพลของโชชิคยอมด้วยกันทั้งนั้น

โชชิคยอมเป็นผู้ที่พายุนโซฮวาเข้าวังหลวง หลังจากที่ยุนโซฮวาถูกถอดจากพระมเหสีแล้ว พระเจ้าซองจงก็ทรงมีรับสั่งประหารชีวิตยุนโซฮวา ต่อมา กรมมหาดเล็กมีการปฏิรูปครั้งใหญ่ คิมชูซอนช่วงชิงอำนาจมาได้จนได้เป็นเจ้ากรมมหาดเล็กคนใหม่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเคียดแค้นให้โชชิคยอมยิ่งนัก โชชิคยอมและปาร์กต๊อกโฮร่วมมือกันวางแผนปลดองค์รัชทายาท ด้วยเหตุนี้จึงทำให้โชชิคยอมและปาร์กต๊อกโฮถูกเนรเทศและถูกประหาร คิมชูซอนทูลขอพระเมตตาจากพระเจ้าซองจงให้โชชิคยอม ทำให้โชชิคยอมต้องหลั่งน้ำตาด้วยความซาบซึ้งใจออกมา

ยังมิคยุง (Yang Mi Kyung)
แสดงเป็น
พระอัยยิกาจองฮี (Jeonghee ย่าของซองจง)

ผู้สำเร็จราชการหญิงผู้อยู่เบื้องหลังความรุ่งเรื่องของราชบัลลังก์ นางยังเป็นเสาหลักที่ให้การสนับสนุนคิมชูซอนอีกด้วย

พระอัยยิกาจองฮีพระมเหสีของพระเจ้าเซโจ พระนางทรงมีพระปรีชาสามารถยิ่งนัก หลังจากที่พระเจ้าเซโจสวรรคต พระเจ้าเยจงซึ่งมีพระชนม์มายุสิบเก้าชันษาก็เถลิงราชย์ พระอัยยิกาจองฮีทรงเป็นพระมเหสีพระองค์แรกของโชซอนที่ทรงประทับหลัง ม่านช่วยว่าราชการให้พระราชา หลังจากที่พระเจ้าเยจง สวรรคต เพื่อรักษาอำนาจเอาไว้ พระอัยยิกาจองฮีทรงร่วมมือกับไต้เท้าซังตังและบรรดาขุนนาง ใหญ่ให้การสนับสนุนองค์ชายชาซาน(พระเจ้าซองจง) พระนัดดาของพระเจ้าเยจงขึ้นเป็นพระราชา หลังจากที่พระเจ้าซองจงเถลิงราชย์แล้ว พระอัยยิกาจองฮีก็ทรงประทับหลังม่านช่วยว่าราชการให้พระราชาเป็นเวลานานหลายปี

พระอัยยิกาจองฮีทรงมีอัธยาศัยที่ดีกับทุกคน เนื่องจากพ่อของยุนโซฮวาเป็นทหารองครักษ์ส่วนพระองค์ของพระเจ้าเซโจ หลังจากที่ยุนโซฮวาเข้าวังหลวงแล้ว พระอัยยิกาจองฮีก็ทรงโปรดปรานนางยิ่งนัก แต่หลังจากที่ยุนโซฮวาได้รับการสถาปนาเป็นพระมเหสีของพระเจ้าซองจงแล้วก็มี เหตุการณ์ที่ทำให้ยุนโซฮวาต้องถูกปลดจากตำแหน่งพระมเหสี แม้ว่าพระอัยยิกาจองฮีทรงปกป้องคุ้มครอง แต่ก็ไม่สามารถทัดทานแรงกดดันจากภายนอกได้ ทำให้ยุนโซฮวาถูกปลดจากตำแหน่งพระมเหสี ต่อมา เนื่องจากพระอัยยิกาจองฮีทรงละอายพระทัย พระนางจึงทรงให้การสนับสนุนองค์ชายยอนซันพระโอรสของพระเจ้าซองจงและยุนโซฮวาขึ้นเป็นองค์รัชทายาท นอกจากนี้ พระอัยยิกาจองฮียังทรงเป็นเสาหลักที่ให้การสนับสนุนคิมชูซอนอีกด้วย

จองอินฮวา (Jun In Hwa)
แสดงเป็น
พระพันปียินซู (พระราชินี Dowager Insu - แม่ของซองจง)

พระมารดาของพระเจ้าซองจง เพียงเพราะความอ้างว้าง จึงเป็นผู้นำโศกนาฎกรรมมาสู่ราชวงศ์

พระมารดาของพระเจ้าซองจง พระพันปียินซูเป็นสะใภ้ใหญ่ของพระเจ้าเซโจและพระอัยยิกาจองฮี พระนางทรงเข้มงวด เคร่งครัดในกฎธรรมเนียม

หลังจากที่พระเจ้าเยจงสวรรคต ในบรรดาองค์ชายสองพระองค์ พระพันปียินซูทรงปรารถนาให้องค์ชายวาซันสืบราชบัลลังก์ต่อจากพระเจ้าเยจง แต่เนื่องจากถูกพระอัยยิกาจองฮีและบรรดาขุนนางใหญ่คัดค้านจึงไม่สามารถทำให้ความฝัน ของพระนางเป็นความจริงขึ้นมาได้ พระเจ้าซองจงทรงเชื่อฟังพระอัยยิกาจองฮี ทั้งยังทรงมีความสนิทสนมแนบแน่นกับแม่นมโอ ทำให้พระพันปียินซูทรงรู้สึกอ้างว้างและไม่พอพระทัยพระเจ้าซองจงยิ่งนัก หลังจากที่ยุนโซฮวาได้รับการสถาปนาเป็นพระมเหสีแล้ว พระพันปียินซูก็ทรงเบนเป้าหมายไปที่ยุนโซฮวา ทำให้เกิดความบาดหมางขึ้นมา พระพันปียินซูทรงเป็นต้นเหตุให้ยุนโซฮวาถูกปลดจากตำแหน่งพระมเหสีจนถูกประหารอีกด้วย หลังจากที่ยุนโซฮวาถูกประหารแล้ว พระพันปียินซูก็ยังคงไม่โปรดปรานองค์ชายยอนซันพระโอรสของพระเจ้าซองจงและยุนโซฮวา พระนางทรงเป็นผู้นำโศกนาฏกรรมมาสู่ราชวงศ์

Lee Jin แสดงเป็น Jung Hyun
Jun Hye Bin แสดงเป็น Seol Young (Chi Kyeom's adoptive sister)
Ahn Jae Mo แสดงเป็น Jung Han Soo (ขันที)
Shin Goo แสดงเป็น พ่อของ Chi Kyeom หรือขันที
Yeo Woon Kye แสดงเป็น Soginopa (คนดูแลวินัยในการฝึกขันที)
Yoon Yoo Sun แสดงเป็น Wol-Hwa (ลูกสาวของ Soginopa)
Han Jung Soo แสดงเป็น Do Geum Pyo (ขันที)
Kang In Hyung (강인형) แสดงเป็น Moon So Woon (ขันที และเป็นเพื่อนของ Cheo Seon)
Lee Young Eun แสดงเป็น คนในวัง
Kim Hyuk (김혁) แสดงเป็น Park Deok Hu (คนรักคนแรกของ Lady Yoon)
Jung Eun Chan (정은찬) แสดงเป็น พี่ชายของ Lady Yoon
Lee Geon Goo (이건주) แสดงเป็น ขันทีติดตาม Cheo Seon
Jung Yoon Suk แสดงเป็น Yi Yoong (ลูกชายของ So Hwa)
Yang Jung Ah แสดงเป็น Oh-ssi (แม่ของ Cheo Seon)
Yoo Min Ho แสดงเป็น กษัตริย์ Yejong (ลุงของ Seongjong)
Jo Min Soo แสดงเป็น Cheo Seon ตอนเด็ก
Park Bo Young แสดงเป็น So Hwa ตอนเด็ก
Yoo Seung Ho แสดงเป็น Jaeulsangun ตอนเด็ก (กษัตริย์ Seongjong)
Jung Han Eun แสดงเป็น So Un ตอนเด็ก
Jo Jung Eun แสดงเป็น Beodeuli ตอนเด็ก
Baek Seung Do แสดงเป็น Jung Soo ตอนเด็ก
Maeng Chang Min แสดงเป็น Song Gye Nam ตอนเด็ก
Kim Byung Se แสดงเป็น กษัตริย์ Sejo
Lee Il Jae แสดงเป็น Kim Ja Myeong (พ่อของ Cheo Seon)

เพลงประกอบละคร The King and I บันทึกรัก คิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที

(The King and I OST.)

01. Chun nyun ae - Jo Kwan Woo
02. Bi so yoo - Brown Eyed Girls & May Doni
03. Boo di - Lim Hyung Joo
04. Ae sang ga - Jea (Brown Eyed Girls)
05. On sae mi ro - Lee Won Woo & Haneum Children's Choir
06. Prologue (han soom) - Park Se Joon
07. Chun nyun mok (chuh sun love theme) - Yul & David Garrett
08. Gong moo ae chun (Piano) - Kim Yoo Kyung
09. Ggoom eh goong jun
10. Ha neul ee nae ge
11. Bool geun tae yang
12. Ggot bi
13. Kingdom Of Kings
14. Muh na mun yuh jung
15. The Little Hero
16. Eun jang do
17. The Road Of King
18. Moonlight
19. Heuk woo
20. Boo di (Vocalise Version) - Lim Hyung Joo

เครดิต : http://www.blike.net/

Related Posts0 comments:

 

Recommended Product

  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads
  • ads

My Blog List

Read Lakorn Copyright © 2009 Shopping Bag is Designed by Ipietoon Sponsored by Online Business Journal